Explaining Project Points

ĐIỀU GÌ TẠO NÊN MỘT NHÀ LÃNH ĐẠO TÀI CHÍNH THÀNH CÔNG?

Một trong những năng lực quan trọng để các chuyên viên kế toán viên để trở thành một nhà lãnh đạo tài chính trong tổ chức của họ là năng lực tạo ra tầm nhìn cho đội ngũ và quản trị tài chính. Warren Bennis, một học giả người Mỹ, được nhiều người coi là người tiên phong trong lĩnh vực nghiên cứu lãnh đạo đương đại đã nói rằng, "Lãnh đạo là khả năng biến tầm nhìn thành hiện thực".

Những phẩm chất bạn đánh giá cao ở các nhà lãnh đạo là gì? Sự kiên định đến cùng? Sự chắc chắn về mục đích? Tầm nhìn rõ ràng?

Một cuộc khảo sát được thực hiện về "Những đặc điểm nhân viên đánh giá cao nhất ở một nhà lãnh đạo tài chính?" được được thực hiện.

Hầu hết nhân viên muốn được dẫn dắt bởi một người mà họ tin tưởng, người có thể đặt mình vào vị trí của họ và người truyền cảm hứng cho đội ngũ để thực hiện một cách nhất quáncác chiến lược và mục tiêu cảu cá nhận và tổ chức.

Vậy cần làm gì để trở thành một nhà lãnh đạo tài chính hiện đại?

1. Hiểu doanh nghiệp của bạn

Để trở thành một nhà lãnh đạo tài chính thực thụ, trước tiên các CFO cần thấu hiểu doanh nghiệp của mình. CFO cần biết doanh nghiệp của mình từ trong ra ngoài, bao gồm con người, nhiệm vụ và kỹ năng của họ. Để làm điều này, CFO cần có kỹ năng giao tiếp rõ ràng và năng lực quản trị nội bộ hiệu quả.

2. Kỹ năng giao tiếp và giao tiếp giữa các cá nhân

Nhà lãnh đạo tài chính có nhiệm vụ phải cộng tác với nhiều người từ các bên liên quan cấp cao khác và các thành viên hội đồng quản trị đến các nhà đầu tư, nhà cung cấp, đồng nghiệp và hơn thế nữa. Các nhà lãnh đạo giỏi là những bậc thầy trong việc điều hướng chiến lược, đồng thời có thể điều chỉnh các phương pháp áp dụng công nghệ và phân tích vào trong đội ngũ để tối ưu hóa công việc.

Khi giao tiếp, CFO phải có khả năng truyền đạt thông tin phức tạp một cách hiệu quả và đưa ra các câu hỏi đầy thách thức, đúng trọng tâm. Năng lực giao tiếp rõ ràng, súc tích và thuyết phục với các thông điệp của mình, cho dù được thực hiện bằng lời nói hay bằng văn bản là yếu tố trở cần thiết ở nhà lãnh đạo tài chính. Giao tiếp không chỉ là nói chuyện, một phần quan trọng của việc trở thành một người giao tiếp hiệu quả với tư cách là một nhà lãnh đạo là trở thành một người lắng nghe tích cực. Khả năng nghe những gì người khác nói có thể cho thấy rằng bạn coi trọng suy nghĩ và lời nói của người khác. Điều này cho thấy sự tin tưởng, chính trực và đồng cảm — các đặc điểm mà mọi người tìm kiếm ở một nhà lãnh đạo mạnh mẽ.

3. Tầm nhìn và trao quyền

Nhà lãnh đạo tài chính hiện đại phải luôn để mắt đến tương lai. Trách nhiệm của họ là truyền đạt tầm nhìn này vào công nhân của họ và đảm bảo rằng họ luôn làm việc hướng tới việc củng cố các mục tiêu dài hạn của công ty. Chức năng tài chính được nhúng rất nhiều trong các nỗ lực chiến lược của một công ty, vì vậy điều quan trọng là những người trong bộ phận phải được mua vào điều này và việc lập kế hoạch và dự báo phải kỹ lưỡng.

Một cách để khiến nhóm của bạn tham gia vào tầm nhìn của bạn là trao quyền cho họ. Một nhà lãnh đạo tài chính thành công có thể làm điều này bằng cách mang lại những điều tốt nhất cho những người xung quanh họ. Họ nên trao cho nhân viên của mình quyền tự chủ và nguồn lực để thực hiện thành công công việc của họ. Một nhà lãnh đạo giỏi nên đóng vai trò là người cố vấn và đóng vai trò tích cực trong việc phát triển các báo cáo của họ, đảm bảo họ phát triển các kỹ năng cần thiết và cung cấp hướng dẫn để giúp họ phát triển sự nghiệp của mình.

Không còn nghi ngờ gì nữa, nhận thức về những gì lãnh đạo đang tiếp tục phát triển. Trong những năm gần đây, quan điểm về những gì tạo nên một nhà lãnh đạo giỏi đã mở rộng. Quan điểm khuôn mẫu về một nhà lãnh đạo như một Vị tướng lãnh đạo một đội quân giờ đây chỉ là một trong toàn bộ danh mục các phong cách lãnh đạo. Điều đó có nghĩa là những công việc hàng đầu có thể phù hợp với nhiều tính cách và phẩm chất cá nhân khác nhau. Và lãnh đạo tốt hơn cho sự đa dạng của cách tiếp cận đó.

Gần như tất cả mọi người đều có thể trở thành một nhà lãnh đạo, nhưng hiểu rõ doanh nghiệp của bạn, phát triển kỹ năng giao tiếp và giao tiếp cá nhân mạnh mẽ, tuân theo một tầm nhìn rõ ràng và sau đó trao quyền cho những người xung quanh bạn mua vào đó là một công thức mạnh mẽ sẽ khiến bạn nổi bật.

Nguồn: ICAS


Chia sẻ bài viết: