Front View Finance Business Elements Assortment

[REPORT] CƠ SỞ ĐỂ PHÁT TRIỂN MỘT MÔ HÌNH CHI PHÍ QUẢN LÝ HIỆU QUẢ

Bất chấp những thay đổi lớn trong kinh doanh và công nghệ trong 50 năm qua, các phương pháp quản lý chi phí được hầu hết các công ty sử dụng ngày nay đã không còn phát triển. Thông tin chi phí được sử dụng để hỗ trợ các quyết định quản lý quan trọng tiếp tục dựa trên các mô hình chi phí tối giản được cho là có thể chấp nhận được đối với kế toán tài chính - các mô hình chi phí không xem xét đến sự phức tạp của hoạt động trong môi trường ngày nay.

Trọng tâm của báo cáo về Kế toán Quản trị (SMA) này là mô hình hóa chi phí, là cơ sở để có một hệ thống chi phí quản lý hỗ trợ hiệu quả nhu cầu ra quyết định của tổ chức. Được xây dựng trên Khung khái niệm IMA® về Định phí Quản lý (CFMC), nó mô tả phương pháp luận gồm sáu bước mà các tổ chức có thể sử dụng để phát triển một mô hình chi phí phù hợp với nhu cầu cụ thể của họ. Mỗi bước được giải thích chi tiết và các ví dụ trường hợp minh họa được cung cấp.

Nguồn: imanet