Newsthumbnail Vn

LIVE WEBINAR KẾ TOÁN QUẢN TRỊ HOA KỲ: “PHÂN TÍCH DỮ LIỆU - CÔNG CỤ HIỆU QUẢ CỦA NHÀ QUẢN TRỊ TÀI CHÍNH TRONG KỶ NGUYÊN SỐ”

2 năm trước

Với sự tác động của cuộc cách mạng công nghệ 4.0, người làm nghề Kế toán – Tài chính tại Doanh nghiệp dường như đối mặt với các câu hỏi này ngày càng nhiều:

 • Những con số này nói lên điều gì cho chiến lược của công ty?”
 • “Báo cáo này có thể giúp chúng ta dự đoán được xu hướng thị trường hay không?”
 • “Dữ liệu này có thể giúp chúng ta đưa ra quyết định kinh doanh đúng hơn không?”

Hay: những từ ngữ như DỮ LIỆU LỚN (BIG DATA), PHÂN TÍCH DỮ LIỆU (DATA ANALYTICS), KHOA HỌC DỮ LIỆU (DATA SCIENCE) là rất quen thuộc và quan trọng trong công việc của người làm về ngành kế toán tài chính thành công. Bởi “Phân tích dữ liệu là quá trình phát hiện, giải thích và truyền đạt các dữ liệu thô thành các dữ liệu có ý nghĩa để quản lý và đưa ra các kết luận phù hợp”. Công tác phân tích dữ liệu hiệu quả sẽ giúp doanh nghiệp đưa ra quyết định đúng đắn trong các đơn vị, qua đó góp phần tăng lợi nhuận, giảm chi phí, cải thiện hiệu suất hoạt động của tổ chức.

Với việc sở hữu được kỹ năng phân tích dữ liệu chuyên nghiệp giúp người làm nghề Kế toán – Tài chính “nâng tầm nghề nghiệp” của bản thân để trở thành “Business Partner” đồng hành cùng Ban lãnh đạo trong doanh nghiệp tạo ra những cơ hội phát triển cho tổ chức cũng như giảm thiểu những rủi ro tài chính từ các quyết định thiếu cơ sở mang lại. Thông qua những giá trị đóng góp to lớn trong tổ chức mà người làm nghề Kế toán – Tài chính sẽ tạo ra vị thế mới cho mình cũng như mở ra nhiều cánh cửa nghề nghiệp tốt hơn cho bản thân.

Đây cũng là lý do Trường Tài Chính Kế Toán PACE (thuộc Học viện Quản lý PACE) phối hợp cùng Hiệp hội Kế toán Quản trị Hoa Kỳ IMA tổ chức buổi Live Webinar, chủ đề “PHÂN TÍCH DỮ LIỆU - CÔNG CỤ HIỆU QUẢ CỦA NHÀ QUẢN TRỊ TÀI CHÍNH TRONG KỶ NGUYÊN SỐ/ DATA ANALYSIS IN FINANCIAL ACCOUNTING” nhằm giúp anh chị đang hoạt động trong các lĩnh vực kế toán tài chính hiểu hơn về vai trò của phân tích dữ liệu; từ đó có sự chuẩn bị tốt nhất cho bản thân và giúp ích cho doanh nghiệp của mình trong tương lai gần.

ĐĂNG KÝ THAM DỰ

LIVE WEBINAR

PHÂN TÍCH DỮ LIỆU - CÔNG CỤ HIỆU QUẢ CỦA NHÀ QUẢN TRỊ TÀI CHÍNH TRONG KỶ NGUYÊN SỐ

Data Analysis in Financial Accounting

Tổ chức
Thời gian

18h30 - 20h30, Thứ Tư, ngày 29/06/2022

Địa điểm

Trực tuyến qua Zoom (Anh/ Chị có thể tham dự ở bất kỳ đâu có Internet)

Nội dung

Phần 1: Xu hướng thế giới

 • Vai trò của phân tích dữ liệu trong Kế toán và Tài chính;

 • Ứng dụng của phân tích dữ liệu lớn trong tài chính;

 • Lộ trình trở thành nhà phân tích dữ liệu tài chính; yêu cầu về kỹ năng, công cụ; và các chuyên đề trong chương trình CMA giải quyết/ giúp ích được gì cho những yêu cầu trên.

Phần 2: Giới thiệu về IMA & CMA

 • Hiệp hội Kế toán Quản trị Hoa Kỳ IMA (Institute of Management Accountants) là tổ chức nghề nghiệp lớn nhất và uy tín nhất của Hoa Kỳ về kế toán quản trị

 • Chứng chỉ CMA của IMA được xem là chuẩn mực toàn cầu về quản trị tài chính và kế toán quản trị.

 • Mức lương, cơ hội của người sở hữu Chứng chỉ CMA.

Phần 3: Tại sao chọn học CMA tại Trường Tài Chính Kế Toán PACE?

 • Giới thiệu hệ thống học liệu “Pro CMA™ Review Course” của Wiley.

 • PACE có bề dày hơn 21 năm kinh nghiệm đào tạo CFO tại Việt Nam.

Phần 4: Q&A

Diễn giả

Bà Vũ Thị Bích Quỳnh - Tiến sĩ kinh tế chuyên ngành Tài chính-Kế toán. Bà có hơn 20 năm kinh nghiệm về đào tạo và tư vấn về Tài chính-Kế toán, về Hệ thống Kiểm soát nội bộ cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Bà cũng đã từng là Kế toán trưởng của Tổng công ty Xây dựng và Phát triển hạ tầng, Giám đốc tài chính (CFO) của Tập đoàn Kerry Logistic. Bà là tác giả các giáo trình chuyên ngành: Lý thuyết tài chính, Công cụ quản trị tài chính, Kế toán DN. Hiện Bà là Giảng viên Trường Tài chính Kế toán PACE (thuộc Học viện Quản lý PACE).

Tham dự
 • Những người đang làm hoặc đang học trong lĩnh vực tài chính kế toán có khát khao phát triển trình độ kế toán quản trị và quản trị tài chính của mình theo chuẩn mực toàn cầu;

 • Ban lãnh đạo và những người muốn nâng tầm quản trị tài chính nói riêng và doanh nghiệp nói chung.

 • Các giảng viên giảng dạy về quản trị tài chính và kế toán quản trị ở các trường đại học;

Phí tham dự

Không thu phí tham dự

ĐĂNG KÝ THAM DỰ
Chia sẻ bài viết: